Xu hướng SEO thống trị Google

Cùng xem qua xu hướng Seo để có được chiến lược SEO hiệu quả cho website của mình. Từ đó, có thể đẩy cao vị trí thứ hạng trên trang tìm kiếm Google. 

Tổng hợp các xu hướng SEO:

Sự gia tăng các trang di động (AMPS)

Hầu hết các trang di động luôn được tăng tốc và là một giao thức mã nguồn mở cho phép quản trị viên website tạo các page có khả năng tải nhanh trên các thiết bị di động. Ý tưởng này có thể giúp trang web của bạn tải lên nhanh hơn bốn lần so với bình thường và sử dụng dữ liệu ít hơn tám lần.

Google đã bắt đầu ủng hộ các trang web chuyên sang AMP khi cho phép họ nhìn thấy trạng thái AMP của họ thông qua 1 biểu tượng nhỏ trong băng chuyền. Năm 2017, chúng ta thấy được sự bùng nổ của AMP trong kết quả tìm kiến, với nhiều thương hiệu lớn sẽ tận dụng tùy chọn nàyóa

Trí tuệ nhân tạo sẽ thay đổi cách thức hoạt động của thuật toán

Google RankBrain được biết là đã  phát hành vào cuối năm 2017 với khả năng đọc máy thuật toán rất cao. Việc mở rộng ác chức năng của Google Hummingbird như một cách để dần dần tìm hiểu thêm về cách người dùng định nghĩa cụm từ trò chuyện và cập nhập thuật toán của nó một cách tự động.

Google có lẽ sẽ phát hành nhiều bản cập nhập mới nhất về  nhiều trí tuệ nhân tạo trong những năm tới đây, bắt đầu từ năm nay thậm chí chúng ta có thể thấy đươc về trí tuệ nhân tạo được sử dụng ở những lĩnh vực khác chẳng hạn như giải thích dữ liệu hoặc tự động hóa tiếp thị. Những gì bạn nên làm với seo là hãy tiếp tục hiểu được hoạt đọng của thuật toán và tính toán cũng như dự tính trước về trí tuệ nhân tạo.

Xu hướng SEO thống trị Google
Xu hướng SEO thống trị Google

Search bằng giọng nói sẽ gia tăng

Vài năm trước, trợ lý ảo hầu như vô dụng trong việc ra lệnh kiếm tìm vì kỹ thuật nhận dạng giọng nói còn rất kém chính do vậy việc phân phối kết quả tìm kiếm kèm ads hầu như ko chuẩn xác. không những thế, trong năm này các trợ lý ảo của công ty công nghệ như Microsoft với Cortana, Apple với Siri, Google với Google Now có những bước tiến vượt bậc và kết quả search bằng giọng nói hầu như chính xác hoàn toàn và đó là thời cơ để ads sản phẩm.

Các nhà làm marketing đã nhận thấy xu hướng này và họ đã thiết lập các câu hỏi kiếm tìm và các câu trả lời thích hợp với các trợ lý ảo để các trợ lý ảo có thể phân phối thông tin chuẩn xác trực tiếp cho người dùng.

Khả năng chia sẻ là chìa khóa thành công

Truyền thông xã hội (Social Media) ngày càng thông dụng trong vài năm gần đây. Và Truyền thông xã hội ngày càng trở thành nhân tố quan trọng trong Trực tuyến marketing. Trong khảo sát được thực hiện với 357 người làm mkt online có tới 52% cho biết ROI tích cực từ truyền thông mạng xã hội và 65% tin rằng nó trở nên quan trọng hơn trong năm năm tới. Đáng để ý nhất là có tới 95% số người được hỏi cho biết họ sẽ tăng ngân sách để giữ phát triển của họ trong năm tới.

Ngày càng có nhiều người dùng tham gia vào các mxh như Facebook hay các mxh ngách như Ins, Snapchat đang được giới trẻ cực kỳ ưu chuộng.

Một trong những cách thức tốt để tạo ra doanh số và khả năng hiển thị sản phẩm đó chính là việc khuyến khích share thông tin sản phẩm nhiều hơn trên các social. Hãy xây dựng một quy trình tạo điều kiện cho user dễ dàng share thông tin lên các mạng xã hội trong suốt quá trình mua sắp và thanh toán.

Khuyến khích KH chia sẻ sản phẩm của bạn lên các mạng xã hội. share đánh giá của họ về sản phẩm của bạn trên mxh và thậm chí chia sẻ cả khi họ kiểm tra sản phẩm khi nhận sản phẩm. Hãy giữ KH tham gia việc share thông tin của bạn lên mxh trong suốt website của bạn. Khi đó sự hiện diện của bạn trên các tool tìm kiếm và trên các kênh truyền thông xã hội phát triển mạnh mẽ.

Nội dung dài vẫn sẽ tiếp tục chiếm ưu thế

Website có các bài viết nội dung dài khoảng trên 2000 từ thường xuyên được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Đây không còn là điều mới với các marketer, bởi cuối cùng thì chỉ chất lượng thực mới có thể khiến thứ hạng của bạn gia tăng một cách tự nhiên, giữ chân người xem và chuyển được họ thành khách mua hàng/sử dụng sản phẩm.

Google sẽ ưu tiên các page AMP

Google gần như đã công khai ưu ái AMP (Accelerated mobile page – trang tăng tốc dành cho thiết bị di động). Nếu chúng ta đang quá quen với việc click vào một kết quả nào đó trên Google Search, rồi chờ cho website đó tải lần lượt các thành phần, sau đó mới đọc được thì trang tăng tốc cho thiết bị di động sẽ xuất hiện ngay lập tực (do đã được lưu trong bộ nhớ Google AMP Cache). Xem hướng dẫn cài đặt trang tăng tốc (AMP) tại đây.

Hi vọng bài viết tổng hợp xu hướng seo ở trên hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ bài viết nhé.

Xem thêm: Quản trị Website là gì? Dịch vụ quản trị Website.