Quản trị website là gì?

Hiểu được quản trị website là gì? Nắm được những kĩ năng để chăm sóc và duy trì thứ hạng hay tăng thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm Google

Quản trị website là gì ?

Khi bạn thấy một website bán hàng với doanh số cực khủng và bạn cũng thử làm một website bán hàng, nhưng sau sau một thời gian thì bạn thấy chẳng có khách nào ghé thăm web của bạn cả. Thì bạn mới hiểu được đằng sau một website có được lượng truy cập lớn như vậy là cả một thời gian dài, cả một vấn đề lớn gồm cả một đội ngũ nhân viên hoặc dịch vụ quản trị chăm sóc website, nội dung, chăm sóc khách hàng, hoặc phải bỏ ra 1 chi phí lớn cho dịch vụ quảng cáo google adword… và đó là gọi chung là một đội ngũ quản trị website.

➡ Công việc quản trị website gồm những gì:

1. Xây dựng nội dung, hình ảnh, thương hiệu công ty trên website:

  • Khi bên thiết kế bàn giao lại website cho khách hàng, thì dữ liệu trên website chỉ là demo. Sau khi công ty, cá nhân có một website thì việc đầu tiên là phải xây dựng thương hiệu từ logo, banner, slogan.. người quản trị tiếp tục nhập nội dung, giới thiệu công ty, tin tức, liên hệ, các sản phẩm lên website để giới thiệu với khách hàng.

2. cập nhật nội dung thường xuyên và liên tục:

  • Một website được google đánh giá cao là cập nhật nội dung thường  xuyên, chứng tỏ website mình luôn hoạt động tốt và ổn định, và nội dung mới luôn kéo thêm lượng truy cập và khách hàng mới ghé thăm và từ đó doanh thu sẽ tăng cao theo thời gian.

3. Bảo trì, sao lưu, bảo mật, kiểm tra lỗi cho website:

  • Việc sao lưu và kiểm tra các lỗi website là rất quan trọng, nếu như website bị lỗi có một hành vi xâm nhập hoặc lấy cắp thông tin hoặc phá website bạn sẽ mất hết nội dung nếu không được sao lưu thường xuyên. Nên một website hoạt động an toàn cần có một người có chuyên môn về quản lý hosting, tên miền, server….

4. Tối ưu hóa website về nội dung, hình ảnh, tối ưu chuẩn SEO google:

  • Tốc độ website là một trong những yếu tố đánh giá của google, để tối ưu bạn cần tối ưu về code, hình ảnh, nội dung… giúp website chạy mượt mà nhanh hơn. Quan trọng hơn khi nội dung được tối ưu sẽ lôi cuốn được khách hàng khi đọc bài viết, hoặc sẽ bị hấp dẫn bởi một những hình ảnh được thiết kế đẹp mắt chuyên nghiệp.

Tại sao lại phải quản trị website:

Bạn đã hiểu được quản trị website là gì thì cũng không khó để hiểu được tại sao lại phải quản trị website. Mình sẽ nói rõ hơn về phân đoạn này.

Việc mà bạn phải luôn quan tâm không chỉ là quản trị website cho có mà phải là thường xuyên. Bởi đối thủ cạnh tranh sẽ “vượt mặt” bạn. Bạn sẽ phải duy trì thứ hạng của mình, song song với đó là đẩy cao thứ hạng của mình. Chỉ đẩy cao nhưng lại không quan tâm đến người truy cập thì sẽ không hiệu quả. Bạn phải quan tâm đến cả nội dung của website. Hãy cập nhật bài viết cũng như những thông tin mới để đáp ứng được người dùng.

Với những thông tin cơ bản trên, hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về quản trị web, nắm được quản trị website là gì và cũng như cách hoạt động cơ bản của website gồm những gì.

Xem thêm: google adword là gì10 điều thú vị về google