Bài viết chuẩn Seo là như thế nào?

Để có được một website chất lượng đòi hỏi người quản trị phải phát triển được nội dung website một cách chất lượng. Những bài viết chuẩn seo sẽ tạo được sự thân thiện với bộ máy tìm kiếm Google.

Như thế nào được gọi là bài viết chuẩn seo?

Bằng cách nào để bạn viết được một bài viết chuẩn Seo là câu hỏi của rất nhiều người trong thời buổi thương mại điện tử như hiện nay, đặc biệt là những ai đang đứng trước lĩnh vực marketing online. Trước khi tìm hiểu khái niệm này, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu rõ khái niệm thế nào là Seo.

Thuật ngữ Seo gần như đã quá quen thuộc với những ai chuyên về lĩnh vực bán hàng trên mạng. SEO là viết tắt của 3 từ ngữ tiếng anh kết hợp lại Search Engine Optimization, tức là tối ưu hóa website sao cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Tối  ưu hóa tức là bằng cách nào đó để google hiểu được rằng website của bạn là một website chất lượng.

Xu hướng SEO năm 2018 sắp tới được các Seoer chuyên gia nhận định là một năm đầy những cạnh tranh của xu hướng đánh mạnh vào nội dung “Content is King”. Lấy nội dung làm yếu tố đầu tiên để quyết định chất lượng của một website, tất cả nhằm cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích nhất.

Bài viết chuẩn seo được hiểu là một bài viết như thế nào đây?

Có khá nhiều bài viết giải thích cho bạn về thế nào được gọi là chuẩn seo. Tuy nhiên với nhiều câu chữ rườm rà, nội dung chưa được cô đọng lại làm bạn khó hiểu. Vì vậy bài viết dưới đây mình sẽ tóm lược lại các ý chính về những tiêu chuẩn trong nội dung bài viết của bạn, giúp nó trở lên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm.

  1. Nội dung bài viết nên tự nhiên, hấp dẫn để giữ chân người đọc.
  2. Không nên cố nhồi nhét từ khóa trong bài viết, nếu không google sẽ tính bạn bị spam đấy.
  3. Ngoài từ khóa chính bạn có thể sử dụng các từ khóa liên quan (từ đồng nghĩa) để tránh sự lặp lại quá nhiều của từ khóa chính. Google ngày một thông minh hơn với các từ khóa đồng nghĩa nên bạn có thể yên tâm.
  4. Từ khóa chính luôn phải đặt trong tiêu đề mỗi bài, thông thường tiêu đề bài viết thường là thẻ H1
  5. URL cũng không thể thiếu từ khóa chính, nếu bạn không rõ về URL thì nó chính là một link liên kết tới một địa chỉ web nào đó.
  6. Thẻ mô tả hay còn gọi là meta decription cũng không thể thiếu từ khóa quan trọng, ngoài ra bạn có thể chèn thêm từ khóa liên quan.
  7. Từ khóa chính nên đặt trong thẻ H2, các thẻ còn lại (H3 đến H6) bạn có thể sử dụng các từ khóa đồng nghĩa.
  8. Các thẻ heading lên bôi đậm khi cần thiết, tránh in nghiêng và gạch chân. Ngoài ra bạn cũng không nên bôi đậm 1 từ khóa nhiều lần.
  9. Các từ khóa cần được phân bố một cách hợp lý và tự nhiên nhất. Nên nhớ rằng “Content is King” nên hãy viết một bài sao cho cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết tới người đọc.
  10. Bài viết không nên quá ngắn, Tối thiểu là 550 từ cho mỗi bài viết. Nội dung càng dài thì google đánh giá bạn càng cao.

Bài viết trên đây là một vài trọng điểm để từng bước viết bài chuẩn seo hơn. Cám ơn bạn đọc đã quan tâm tới các nội dung này, chắc hẳn nội dung này sẽ  tồn tại nhiều thiếu xót, bạn đọc vui lòng góp ý để chúng tôi hoàn thiện thêm.

Xem thêm: Dịch vụ viết bài, copyright, PR