SEO Onpage – Tối ưu để có thứ hạng vị trí cao trên Google

Để Website của bạn có được thứ hạng vị trí cao trên tìm kiếm Google đòi hỏi người làm SEO phải có một chiến lược SEO hợp lý. Việc tăng lượng truy cập(traffic) vào Website của bạn sẽ làm Cho Google thấy rằng Website của bạn chất lượng và có ích cho người dùng, từ đó thay đổi thứ hạng Website của bạn. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ cho các bạn biết về SEO Onpage là gì? Cũng như những tối ưu trang hoàn hảo nhất.

Người làm SEO sẽ biết đến 2 phần sau: SEO Onpage và SEO Offpage.

Theo cấu trúc Silo. SEO onpage sẽ làm cho website của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm Google. Với SEO Offpage sẽ thay đổi vị trị thứ hạng website của bạn cao dần trong trang kết quả công cụ tìm kiếm. Bài viết sau mình sẽ nói rõ cho các bạn biết về cấu trúc Silo để nắm rõ hơn về phần này.

SEO Onpage là gì?

Nếu bạn chưa biết về SEO offpage hãy xem qua bài: Seo Offpage – Tối ưu để có thứu hạng cao trên Google

Với SEO thì khái niệm SEO Onpage vô cùng quan trọng. Đó chính là việc tối ưu hóa việc hiển thị website của bạn để website trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm Google.

Seo Onpage

Bạn cần biết rằng SEO Offpage là bước thực hiện sau SEO Offpage. Tức bạn phải tối ưu hóa hoàn toàn website của bạn từ thiết kế, nội dung, hình ảnh, ảnh động, video,…Cho nên SEO Onpage là cái quan trọng đầu tiên khi bạn bắt đầu chiến lược SEO của mình. Vậy vì sao SEO Opage lại quan trọng hơn SEO Offpage.

1.      Tìm kiếm Google xếp hạng trực tiếp

Có vẻ hơi khó hiểu nhưng SEO Onpage sẽ được bộ máy tìm kiếm Google xếp hạng trực tiếp. Nên nếu bạn làm tốt SEO Onpage thì Google sẽ hiểu được những gì có trên Page của bạn từ đó việc thay đổi thứ hạng vị trí website của bạn có xác xuất cao.

2.      SEO Onpage để thực sự quan trọng với người dùng

Bạn cần biết được mục tiêu quan trọng cơ bản chính là Website của bạn phải có nội dung hữu ích cũng như đáp ứng được thông tin mà họ tìm kiếm. Traffic đến từ việc SEO Offpage nhưng không giúp tối ưu hóa Website của bạn.

3.      Không làm tốt việc SEO Onpage

Việc cảm thấy rằng thứ hạng vị trí website của bạn dậm chân tại chỗ hoặc tiến triển chậm có thể bạn nên xem lại liệu đã làm tốt việc SEO Onpage hay chưa.

Cách tối ưu Onpage hiệu quả

Tối ưu Onpage được hiểu là tối ưu hóa bài viết tức là nội dung website của bạn. Vậy tối uw như thế nào:

Tối ưu nội dung bài viết SEO Onpage

Tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết của bạn phải thu hút người đọc. Bạn có thể làm câu tiêu đề của bài viết trở nên thú vị hoặc giật tít khiến người truy cập nhấp vào để xem. Hãy giữ tiêu đề dài dưới 65 kí tự.

Tiêu đề bài viết (H1) bạn hãy đặt từ khóa mục tiêu, nếu không đặt ở tiêu đề đầu trang hãy cố gắng đặt nó ở tiêu đề nào đó sao cho hợp lý vag không trùng lặp.

Mật độ từ khóa

Bạn nên dùng từ khóa chính với các từ khóa LSI mật độ là 1,5%. Phân bố từ khóa chính của bạn một ở đầu trang và một ở cuối trang và dùng nó ở nội dung sao cho hợp lý và có nghĩa.

Thẻ Meta

Việc thêm meta description duy nhất và liên quan đến bài đăng là vô cùng quan trọng. Không nên spam từ khóa trong thẻ, quan trọng là người dùng nhấp vào xem bài đăng của bạn. Hãy viết meta description liên quan đến bài viết và thân thiện với người đọc.

Tối ưu hình ảnh và video

Hãy dùng những hình ảnh không quá lớn bởi nó sẽ làm chậm web của bạn từ đó giảm thứ hạng Google. Hãy biết chọn lọc những hình ảnh nhằm tối ưu cho website của mình nhé.

Nội dung hấp dẫn và số lượng từ

Hãy viết những bài trên 500 từ đầy đủ những thông tin liên quan nhưng hãy cố gắng đừng viết dài những thông tin không có ích cho người dùng.

Nếu bạn copy bài của người khác và đánh lừa công cụ tìm kiếm Google thì bạn sẽ chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi, thậm chí bị thụt về sau. Hãy cố gắng viết những nội dung hấp dẫn lôi cuốn người dùng từ đó gia tăng traffic cho website của mình hơn là viết những bài khiến người đọc nhàm chán, họ sẽ bỏ rơi trang của bạn đấy.

Liên kết nội, ngoại bộ

Liên kết nội bộ giúp cho người dùng trên trang của bạn nhiều thời gian, tạo sự thân thiện với website của mình, qua đó Google sẽ đánh giá Website của bạn tốt hơn.

Liên kết ngoài cũng là một ý tưởng tuyệt vời, liên kết đến bài viết liên quan sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng từ đó người dùng sẽ đánh giá cao website của bạn, là cách mà bạn “giữ chân” người dùng với website của mình rất tuyệt vời.

Vừa rồi mình đã nói qua cho các bạn biết về SEO Onpage cũng như cách tối ưu sao cho hiệu quả. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể có những chiến lược SEO cho website của mình thất tốt, từ đó cải thiện vị trí website của bạn trên công cụ tìm kiếm Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *