SEO Offpage – Tối ưu để có thứ hạng cao trên Google

Chiến lược SEO Offpage hay còn gọi là chiến lược xây dựng liên kết, xây dựng thương hiệu…Trong đó, chiến lược xây dựng backlink liên kết chất lượng cao được cộng đồng SEO Việt Nam đặc biệt quan tâm.

Trên thực tế, chúng ta biết rằng để có được một website có thứ hạng cao trên Google thì việc xây dựng liên kết phải chặt chẽ.

Qua bài viết này, bạn có thể hiểu được như thế nào là SEO offpage và làm thế nào để xây dựng được backlink chất lượng cao cho website, từ đó website sẽ đạt được thứ hạng cao nhất cho các từ khóa mục tiêu.

SEO offpage là gì?

Nếu bạn chưa biết về SEO Onpage thì có thể đọc tại đây: SEO Onpage – Tối ưu để có thứ hạng vị trí cao trên Google.

SEO offpage là đề cập đến tất cả các thực hành SEO diễn ra bên ngoài trang web như backlink, liên kết liên quan, tương tác xã hội và nhiều vấn đề khác.

seo offpage backlink

Nếu bạn cho rằng SEO Offpage chỉ xoay quanh xây dựng liên kết thì đây là suy nghĩ sai lầm vì SEO Offpage kết hợp với những yếu tố bao gồm:

Xã hội (Twiter, Facebook, Tumblr, Pinterest, …)

Đánh dấu trang xã hội

Tương tác với người dùng (nhận xét)

Bài viết trên các diễn đàn và rất nhiều yếu tố khác.

Vậy bạn muốn tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google bằng cách sử dụng kĩ thuật SEO offpage, thì có một số vấn đề đáng quan tâm như sau:

Xây dựng backlink uy tín và chất lượng

Backlink là yếu tố quan trọng nhất trong Seo offpage. Bởi vì các công cụ tìm kiếm tin tưởng vào website của bạn nhiều hơn nếu website của bạn được liên kết từ nhiều website uy tín khác.

Seo offpage

Một backlink được gọi là chất lượng thì nó phải được tạo ra hoàn toàn tự nhiên từ các website khác, chất lượng nội dung phải thật tốt và thường xuyên được cập nhật. Nhưng bạn cũng có thể tạo ra các backlink có chất lượng bằng những phương pháp thích hợp để chèn liên kết của bạn vào các website khác.

Cải thiện tín hiệu Xã hội (Social)

Để có thể cải tiện được tín hiệu Social hãy bắt đầu từ chiến lược nội dung và đều đặn đưa lên các kênh mạng xã hội. Một chiến lược Seo chỉ mạnh khi có nội dung, nếu không có nội dung thì cũng không thể xây dựng một chiến lược tín hiệu Social cũng nhu backlink.

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy, Twitter có khoảng 19 tỷ truy vấn tìm kiếm trong một tháng vào năm 2010, Google có khoảng 88 tỷ truy vấn tìm kiếm một tháng, trong năm 2012 Facebook lại có 1 tỷ truy vấn tìm kiếm mỗi ngày. Tín hiệu xã hội giúp phát triển được website và cũng giúp có nhiều backlink hơn.

Bắt đầu tạo video trên Youtube

Hiện nay Youtube là kênh tìm kiếm lớn thứ hai sau Google vì thế các liên kết chúng ta đặt trên các clip Youtube (trong mô tả) rất có giá trị và giúp cải thiện trong SEO rất nhiều.

Dưới đây là một số lời khuyên khi tạo video trên youtube:

  • Nên nắm rõ các vấn đề trong lĩnh vực để lên ý tưởng.
  • Hãy thể hiện niềm đam mê của bạn trong việc tạo ra nội dung mới và sáng tạo.
  • Cần cho người xem thấy được sự khác biệt so với những video của người khác.
  • Hãy đảm bảo số lượng subscribe sẽ luôn mong chờ những clip hay từ bạn.

Thiết kế hình ảnh bắt mắt

Tùy theo khả năng và sáng tạo ở mỗi người mà có nhiều cách thiết kế hình ảnh riêng biệt. Nhưng cũng phải đầu tư cho bạn một khóa thiết kế ảnh để trở thành chuyên viên thiết kế thời thượng nhất.

Tập trung vào từ khóa

Nếu bạn muốn khai thác tối đa trong SEO Offpage, hãy nhắm đúng mục tiêu từ khóa. Khi chúng ta nhắm tới những từ khóa và có nội dung chất lượng thì cũng có thể có được thật nhiều liên kết chất lượng về website.

Đóng góp nội dung trên những website khác

Đây là cách dùng để cải thiện thứ hạng website trong SEO rất tốt và ngược lại, khi đó website của bạn cũng sẽ nhận lại nhiều yếu tố như:

  • Xây dựng thêm uy tín cho website
  • Mang lại thêm nhiều lưu lượng dữ liều từ những làn người đọc click vào link.
  • Giúp xây dựng liên kết.

Seo Offpage liên quan đến nhiều vấn đề không chỉ là backlink. Và chiến lược seo offpage – đạt thứ hạng TOP 10 Google đưa ra một yếu tố chất lượng quyết định thành công trong quá trình SEO .Chúc các bạn SEO thành công !

Xem thêm: quản trị website, quảng cáo google adwords

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *