Google ads là gì?

➡ Google AdWords là gì?

Google AdWords là dịch vụ quảng cáo trực tuyến do Google phát triển để giúp các các công ty tổ chức, cá nhân tiếp cận khách hàng của họ nhanh nhất. Khi ai đó tìm kiếm trên Google với 1 cụm từ cụ thể, ví dụ “dịch vụ quảng cáo google adwords”, Google sẽ đưa ra danh sách các website cho bạn lựa chọn. Và nếu bạn để ý, thì sẽ thấy các kết quả trên cùng và dưới cùng có hiện chữ QC thường là các quảng cáo.

➡ Các loại quảng cáo của Google AdWords

A. Quảng cáo mạng tìm kiếm trên google search

 • Như ví dụ bên trên khi người dùng tìm kiếm “dịch vụ quản trị website“, kết quả tìm kiếm sẽ giống như hình ảnh trên. Và những kết quả có chữ QC xuất hiện thì đó là những kết quả được quảng cáo và được gọi là quảng cáo mạng tìm kiếm của google.
 • Google xem xét nhiều yếu tố trước khi quyết định hiển thị quảng cáo nào trước tiên, cũng như trình tự của các quảng cáo tiếp theo. Thứ hạng sẽ được google xếp hạng theo một số yếu tố sau:
 1. Nhắm mục tiêu –Ví dụ: quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trong địa phương mà bạn chọn.
 2. Cụm từ tìm kiếm và từ khoá – Những gì đang được tìm kiếm bởi người dùng + từ khóa mà bạn bạn đã cài đặt quảng cáo.
 3. Mức độ liên quan của mẫu quảng cáo:Quảng cáo xuất hiện phải phù hợp với từ khóa người dùng đang tìm kiếm.
 4. Trải nghiệm trang đích: nội dung của trang khi người nhấp vô phải đúng thông tin người dùng muốn tìm kiếm.
 5. Tỷ lệ chuyển đổi –là tỉ lệ người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn nhiều hay ít trên số lần hiển thị. Điều này cũng phụ thuộc vào mức độ liên quan của quảng cáo và nội dung trang đích
 6. Giá thầu –Nếu 2 nhà quảng cáo có quảng cáo và trang đích đều tốt, thì giá thầu cao hơn sẽ được ưu tiên hơn giá thầu thấp hơn.
 7. Điểm chất lượng: Điểmchất lượng phụ thuộc vào tất cả các yếu tố trên. Vì vậy, nó giống như một chu kỳ, mọi thứ đều có mối quan hệ với nhau.

B. Quảng cáo hiển thị hình ảnh:

 • Khi bạn đang đọc tin tức hoặc xem video trên một số trang web ngẫu nhiên, bạn sẽ thấy những hình ảnh dạng banner hiện ở nhiều vị trí khác nhau mà khi bạn trỏ chuột vào góc phải trên cùng của banner đó hiện lên chữ “quảng cáo google” thì đó chính là quảng cáo dạng hiển thị hình ảnh của google.
 • Quảng cáo hiển thị dựa trên thông tin, sở thích, địa lý… của người dùng.
 •  Dưới đây là tiêu chí nhắm mục tiêu, dựa trên đó Google chọn các trang web để đặt banner quảng cáo.
 1. Từ khoá– google sẽ hiện thị trên các trang có nội dung liên quan đế từ khóa tìm kiếm.
 2. Vị trí– banner sẽ chỉ hiện thị những vị trí mà bạn gọi, hoặc chỉ hiển thị những website mà bạn chọn để hiện thị quảng cáo.
 3. Tiếp thị lại– Điều này sẽ giúp bạn bám đuổi được những khách hàng tiềm nắng, khi khách hàng vào website của bạn và sang 1 website khác thì banner sẽ tiếp tục hiển thị với khách hàng trên những trang khác.
 4. Chủ đề– Có các chủ đề cụ thể trong AdWords, trong đó tất cả các trang web được nhóm lại. Sẽ dễ dàng hơn cho các nhà quảng cáo chọn các chủ đề có liên quan đến doanh nghiệp. Ví dụ: các trang web liên quan đến dịch vụ quảng cáo google adword sẽ được liệt kê dưới chủ đề ‘quảng cáo google adword’.

Ngoài ra còn có các dạng quảng cáo như quảng cáo video trên youtube, quảng cáo hình ảnh mua sắm.

C. Kết luận:

Trên đây là những kiến thức cơ bản về Google AdWords. Hy vọng với những thông tin giúp bạn chọn cho mình một hình thức quảng cáo google adwords phù hợp nhất cho doanh nghiệp, công ty của bạn.