Plugin WordPress là gì? Các plugin WordPress cần thiết cho mọi website

Plugin WordPress là gì?

Plugin WordPress là một gói phần mềm bổ sung mà bạn có thể tải lên trang web của mình để thêm các tính năng, chức năng mới. Giống như 1 ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Hiện có hơn 50.000 plugin miễn phí trong thư mục plugins của WordPress.org.

Ngoài ra, còn có hàng nghìn plugin WordPress cao cấp được bán bởi các cá nhân và công ty phát triển plugin.

Hướng dẫn cài Plugin WordPress:

Để cài plugin bạn đăng nhập vào trang quản trị website sau đó làm như sau:

Vào Plugin > Cài mới > tìm tên plugin muốn cài (ví dụ plugin Contact Form 7) > Cài đặt > Kích hoạt.

Plugin WordPress là gì? Các plugin WordPress cần thiết cho mọi website

Sau khi kích hoạt, mỗi plugin sẽ có cách sử dụng khác nhau, bạn cần tìm hiểu hoặc tìm các hướng dẫn sử dụng của plugin đó trên internet.

Các plugin WordPress cần thiết cho mọi website wordpress:

Net1s giới thiệu 1 số plugin mà hầu hết các website wordpress cần phải có sau khi mới cài website.

  1. Akismet Spam: Đây là plugin được wordpress tích hợp sẵn sau khi mới cài đặt website wordpress. Plugin giúp bảo vệ chống thư rác tốt nhất, chặn các bình luận spam và thư rác từ 1 form liên hệ. Đây là giải pháp chống thư rác đáng tin cậy nhất cho WordPress và WooCommerce.
  2. Classic Editor: Mặc dù wordpress đã trình soạn thảo với 1 giao diện soạn thảo mới, tuy nhiên đa số mọi người vẫn sử dụng trình soạn thảo cũ với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. với hơn 5 triệu lượt tải chứng minh rằng đa số mọi người đều sử dụng trình soạn thảo cũ Classic Editor.
  3. Contact Form 7: Là plugin tạo form, thường mọi website đều cần có ít nhất 1 form để khách điền thông tin, ví dụ trang liên hệ.
  4. Yoast SEO: Đây là 1 trong những plugin SEO tốt nhất hiện nay, plugin giúp dễ dàng tối ưu website chuẩn SEO theo các yêu cầu thuật toán của google và các trình duyệt tìm kiếm khác.
  5. WooCommerce: Nếu website bạn là 1 trang bán hàng thì đây là plugin không thể thiếu, WooCommerce giúp tạo sản phẩm có giỏ hàng, thanh toán…
  6. Really Simple SSL: Plugin giúp chuyển hướng http:// sang https://, để sử website bạn cần đăng ký chứng chủ bảo mật SSL, đây cũng là 1 yếu tố SEO gần như bắt buộc phải có cho website.

Kết luận: Plugin wordpress là 1 phần không thể thiếu với tất cả các website wordpress, mọi tính năng, chức năng đều được thêm bởi các plugin. Bạn cũng có thể sửa website trực tiếp trong source code website, tuy nhiên để sửa code bạn cần phải biết về lập trình, và phải hiểu về wordpress để tránh những lỗi xung đột khi tự chỉnh trong code wordpress.