Làm Thế Nào Để Viết Content Tốt, Chất Lượng, Thu Hút Người Đọc

Hiện nay, việc content marketing phát triển mạnh mẽ kéo theo chất lượng và nội dung của bài viết cũng như hiệu quả của copywriting. Bất kể khi nào bạn viết bài content trên trang web mà bạn quản lý hay trang cá nhân hoặc blog, tất nhiên bạn sẽ muốn bài viết của mình có thể được nhiều người biết đến và lôi kéo người đọc. Tuy vậy, những bài viết bạn cho là xuất sắc vẫn mờ nhạt đối với người đoc. Vậy làm thế nào để viết content tốt, đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ được biết đến, sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn thế. Hôm nay net1s.com sẽ có một bài hướng dẫn cũng như tổng hợp lại hy vọng có thể giúp bạn đọc phần nào đó cỉa thiện tình trạng viết content của mình.

Kĩ năng viết bài

Thật không khó để có thể tham khảo các kĩ năng cần có trên mạng để viết content tốt nhưng thực sự có rất nhiều kĩ năng được viết ra. Điều đó làm bạn bị choáng ngợp. Nhưng nếu bạn tổng hợp lại thì sẽ thấy rằng người viết chỉ làm khác câu từ và làm nó phong phú hơn thôi và chung quy lại thì cũng chỉ viết về kĩ năng đó. Đây cũng là cách mà người viết content tốt sử dụng để tránh việc copy hay giống bài nhau. Mình sẽ tổng hợp lại các kĩ năng cần có gồm:

Kiên nhẫn và sự kiên trì:

Thật sự là vậy, việc bạn viết content tốt như bây giờ là cả một quá trình dài để rèn luyện tư duy và mài dũa kĩ năng viết bài của mình. Việc chán nản lúc khởi đầu là không tránh khỏi.

Sáng tạo:

Việc sáng tạo sẽ ảnh hưởng đến bài viết của bạn. Việc am hiểu về một chủ đề mà bạn sẽ viết là một lợi thế nhưng viết theo cách của bạn một cách sáng tạo về câu từ, ngữ điệu sao cho thu hút người đọc thì càng tốt chứ sao.

Nắm bắt xu hướng:

Với việc nắm bắt được xu hướng sẽ là một lợi thế hơn với đối thủ cạnh tranh hoặc có thể bắt kịp đối thủ của mình. Từ đó bạn cũng có thể tối ưu hóa hoàn hảo và quảng báo content cho doanh nghiệp của bạn.

Sự tốc độ và tích cực:

Không thể phủ nhận rằng việc viết content không thể chậm rãi. Chúng ta đều biết rằng mức độ công việc cũng như nhu cầu khách hàng của bạn rất cao. Viết content chậm có thể dẫn tới sự chất lượng về công việc trong mắt khách hàng. Dẫu vậy tốc độ nhưng bài viết thì vẫn phải tốt.

Tư duy để viết content tốt

Bạn phải xác định được đối tượng khách hàng và họ muốn gì ở sản phẩm. Từ đó bạn mới có thể đáp ứng đầy đủ nhất thông tin tìm kiếm của khách hàng mà không dư thừa về câu từ. Từ đó tiết kiệm được thời gian công sức mà hiệu quả mang lại thì rất cao.

viết content hiệu quả

viết content tốt

Thu hút người đọc

Ý tưởng và chủ đề:

Việc lên ý tưởng cho bài viết sẽ giúp bạn viết bài nhanh hơn. Dễ hiểu là bạn đã có sẵn bản thiết kế xây nhà của mình rồi thì chỉ việc xây lên thôi. Tiếp theo, bạn phải viết bài liên quan đến chủ đề mà bạn đặt ra, đừng chủ đề con ếch mà bài viết về con vịt nhé.

Độ dài bài đăng:

Bạn tập trung vào chủ đề đó và viết sao cho cung cấp đầy đủ thông tin về nó sao cho chính xác. Điều đó giúp người đọc dễ chịu hơn là đọc một bài viết dài. Điều đó dễ làm cho người đọc không thân thiện mấy với bài viết của bạn.

Số lượng bài đăng:

Số lượng không quan trọng, quan trọng là chất lượng bài viết. Bạn viết nhiều bài thì càng tốt cho doang nghiệp của bạn. Tuy nhiên hãy viết về những gì mà khách hàng họ muốn tìm kiếm.

Quảng cáo:

Quảng cáo cũng là một cách để bạn khiến người đọc biết đến bài viết của mình. Từ đó có thể tiếp cận được khách hàng mục tiêu và tiềm năng. Phương án này hiện đang có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Tự viết

Tự viết là cách tốt nhất để bạn có thể nhanh “lên tay” trong vấn đề viết content. Đó là cách tập luyện kĩ năng viết bài hiệu quả nhất. Cho đến khi bạn viết ra một mạch ý tưởng của mình với những câu từ xác thực và hấp dẫn thì đó là thành quả của bạn.

Không thể phủ nhận rằng trường hợp lấy ý tưởng bài viết của người khác vẫn đang diễn ra nhưng hãy biết cách chọn lọc và “xào nấu” thành bài viết của mình nhé.

Xem thêm: Quản trị nội dung Website sao cho hiệu quả và chất lượng